• Bộ luật RGame 2019 : click vào đây để đọc

  Hướng dẫn đăng ký và tải game click tại: đây

  Hướng dẫn trò chơi tại: đây

  Nếu bạn bị kẹt hoặc không thấy ai + server closed connection thì click tại : đây

Vấn đề lạm phát kinh tế tại RG

Có nên thực hiện việc quy đổi tiền tệ gần sát với thực tế? USD

 • Có, nên

 • Không, tôi muốn tiền nhìn nhiều cho lóe mắt


Results are only viewable after voting.

Jerry

Work hard, play hard
Staff member
System Developer
Administrator
HorizonZ Team
VIP Member
Bài viết
202
Điểm tương tác
405
Lạm phát - đây là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong khoảng thời gian từ 2018-2019. Đã nhiều game thủ chán nản vì tình cảnh lạm phát càng ngày nhiều tại RG lúc đó. Bài viết hôm nay tôi gửi đến các bạn nhằm phân tích cho những ai chưa hiểu và thông báo thông tin liên quan bản cập nhật sắp tới tại RG.


Lạm phát là gì?
Trong kinh tế vĩ mô, lạm phát là sự tăng mức giá chung một cách liên tục của hàng hóa và dịch vụ theo thời gian, và sự mất giá trị của một loại tiền tệ nào đó.
Thuật ngữ "lạm phát" ban đầu được chỉ sự gia tăng của số lượng tiền trong lưu thông, và một số nhà kinh tế vẫn sử dụng từ này theo cách này. Tuy nhiên, hầu hết các nhà kinh tế hiện nay sử dụng thuật ngữ "lạm phát" để chỉ một sự gia tăng trong mức giá.
Lạm phát luôn hiện hữu trong cuộc sống quanh ta, bạn có thể so sánh giá của cái bánh mỳ trong thời điểm hiện tại với giá bánh mỳ cách đây 20 năm. Điều này cho thấy lạm phát là một hiện tượng kinh tế tự nhiên xảy ra ở tất cả nền kinh tế dùng tiền. Tuy nhiên mọi người chỉ kỳ vọng lạm phát xảy ra khoảng 5% trở xuống.


Vậy ở RG lạm phát như nào?
Lạm phát không xấu khi tỷ lệ lạm phát dưới 10% mỗi năm. Nhưng nếu so sánh các bạn có thể thấy giá hàng hóa tại RG tại thời điểm 12/2018 tăng gấp 4, gấp 5 so với thời điểm 2017. Ví như phương tiện, từ $3,000,000 một xe NRG lên thành $15,000,000 một xe NRG.
Nguyên nhân dẫn đến việc lạm phát tăng cao trong thời điểm đó có lẽ phải kể đến những việc như: buff tiền các công việc lên x2,x3,x4,x5, buff paycheck, các sự kiện tặng SAD, buôn bán tiền SAD bằng tiền OOC.


Lạm phát để lại hậu quả gì cho RG?
Theo kết quả thống kê dữ liệu, dưới dây là biểu đồ đường kẻ biểu diễn sự thay đổi của tổng số tiền SAD trong máy chủ thời gian từ 2013-nay:

Biểu đồ sự biến đổi tổng số tiền trong máy chủ RG từ 2013-2019

Click ảnh để phóng to

Những gì lạm phát để lại là:
 • Giá mặt hàng tăng cao.
 • Tiền của người chơi vượt mốc giới hạn.
 • SAD mất giá, khó cân bằng trong cách lưu thông.


Mốc giới hạn ở đây là gì và có ảnh hưởng thế nào?
Mốc giới hạn tôi đang đề cập tới chính là tổng tiền của người chơi vượt con số tối đa. Có thể các bạn chưa biết, trên giao diện của GTASA thì tiền được hiển thị dưới dạng 8 chữ số. Ngay từ lúc phát triển, phía R* đã không hề có ý định nâng tiền lên "tỷ", bởi biểu tượng $ tương ứng với USD? Hiện nay, danh sách tỷ phú trên thế giới chỉ có 2153 người, có lẽ cũng đủ để giải thích tại sao.
Với việc SA-MP sử dụng Pawn làm ngôn ngữ chính, hiện nay chỉ hỗ trợ kiểu dữ liệu số nguyên (integer) 32bit đối với một biến thường. Phạm vi có dấu của giá trị số nguyên có thể lưu trữ trong 32bit là từ -2,147,483,648 đến 2,147,483,647. Điều này có nghĩa là nếu tài sản trong túi hoặc trong bank của bạn có trên $2,147,483,647 thì con số sẽ về âm. Đây là lý giải cho việc gần đây có vài người báo cáo về vấn đề bị âm tiền tài khoản khi mới rút tiền hoặc giao dịch / nhận paycheck.
Giải pháp mà những người đó đang sử dụng là tạo thêm tài khoản clone để chuyển bớt tiền qua, nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời. Tại sao lại là tạm thời?
Bởi vì nếu vấn đề lạm phát không được giải quyết, trong tương lai tỷ lệ lạm phát vẫn sẽ gia tăng, điều đó có thể lôi kéo lạm phát giá, ... dần dần cho tới khi gặp phải tình trạng như Venezuela.

Money HUD GTASA

Giới hạn tiền ở giao diện cho thấy $99,999,999


Giải pháp cải thiện tình hình
Như đã phân tích phía trên, tỷ lệ lạm phát tăng quá cao sẽ gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế của RG trong tương lai. Vì vậy thực sự cần một giải pháp thay đổi nó, tránh trường hợp xấu nhất xảy ra. Ngoài vấn đề lạm phát, chúng ta còn cần phải lo đến giới hạn số nguyên.
Vì vậy, giải pháp mà tôi đưa ra chính là quy đổi đồng tiền về gần so với thực tế.
Chúng ta đang coi tiền SAD gần như VNĐ, giá bánh mỳ mấy chục nghìn, giá giáp 10 nghìn... Nếu quy đổi, giá cả trong thị trường cũng được định hình lại và sẽ ổn hơn bây giờ, cũng không phải lo đến vấn đề giới hạn. Vậy tại sao không thay đổi?
Tất nhiên việc quy đổi sẽ được thực hiện trong bản cập nhật kinh tế và tình trạng nhân vật - v5.0.0. Trong bản cập nhật này sẽ thay đổi hệ thống việc làm, thêm job mới, xóa bỏ vài job mỳ ăn liền và giá trị nhận được khi làm job, paycheck, đói bụng, thể lực, ...
Ngoài ra, vì đây là game nên giá trị khi làm job, paycheck sẽ khác đôi chút so với thực tế, có lẽ là khoảng x10. Bạn sẽ không vào game để mài mông ngồi làm việc kiếm tiền, đúng chứ?

Bài viết này được đăng với mục đích phân tích cho những ai chưa hiểu và nêu ra giải pháp, tuy nhiên việc quy đổi sẽ khiến lượng tiền giảm theo (nhìn thấy giảm chứ giá trị không giảm nhiều như vậy). Vì vậy, các bạn hãy bình chọn phía trên. Hãy cùng nhau góp phần phát triển cộng đồng!
 

Ngoc_My

Thành viên cấp 2
VIP Member
Bài viết
303
Điểm tương tác
47
hy vọng 1 ngày gần đây /dichvu mechanic thì tất cả ai nhận job mechanic điều được thông báo như taxi mình chạy truck rất nhiều nên thấy những newbie mới chơi rất cực khổ trong việc xe bị hư phải chạy bộ về vậy cái này rất có ít cho newbie để các member chơi lâu hổ trợ tiếp trong việc phát triển sv
 

Kip_Another

Thành viên cấp 3
Member
Bài viết
931
Điểm tương tác
69
Sv tối tầm được 250 memb , Update sao sao lên 300 or đến 350 thì ngon
Update sao còn 150 memb đổ lại là chết :(
 

Chan_Jackie

Thành viên cấp 1
VIP Member
Bài viết
160
Điểm tương tác
9
nếu như @Jerry nói trên có phải là quy đổi hạ thấp sad xuống kiểu như tài khoản 100m thì khi cập nhật chỉ còn 10m ?
và các giá trị khác cũng sẽ giảm theo như thế?
 

Jerry

Work hard, play hard
Staff member
System Developer
Administrator
HorizonZ Team
VIP Member
Bài viết
202
Điểm tương tác
405
nếu như @Jerry nói trên có phải là quy đổi hạ thấp sad xuống kiểu như tài khoản 100m thì khi cập nhật chỉ còn 10m ?
và các giá trị khác cũng sẽ giảm theo như thế?
Việc quy đổi mình sẽ quy đổi theo 20000:1, do là muốn quy đổi gần giống thực tế với tiền USD.
 

Billy_Hurst

Thành viên cấp 2
VIP Member
Group
Bài viết
313
Điểm tương tác
497
Không chỉ kinh tế không. Mà vấn nạn về súng đạn và bạo lực cũng nên được kiểm soát, đồng ý game chơi là để vui nhưng việc đó không đồng nghĩa việc sử dụng súng để giải quyết các vấn để một cách tràn lan và vô tội vạ như thế được. Các đơn kiện liên tục được lập ra với tần suất ngày một nhiều, thử hỏi xem người mệt mỏi là ai -> chính là BQT mà không ai khác, thế có còn gọi là game để vui không ?

Tôi kiến nghị cần có biện pháp mạnh trong việc xử lý các đối tượng TÁI PHẠM nhiều lần và không sửa đổi trong cùng một luật.
 

Le_Sam

Thành viên cấp 2
Group
Member
Bài viết
359
Điểm tương tác
39
cai nay cung hop li tai vi neu thay doi thi con nguoi se cham chi fam hon chu gio ranh nghe vo ngoi do war vs choi
 

THÔNG TIN CHUNG

RGAME.VN được xây dựng bởi chính các thành viên BQT diễn đàn không chịu trách nhiệm về mọi hành vi, lời nói, tính hợp lệ của nội dung...

LIÊN HỆ

 • Discord
 • FANPAGE

 • Top